วันจันทร์ที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2559

ความไม่ยุติธรรมที่วัดพระธรรมกายเจอมาโดยตลอด

ก่อนจะอ่านบทความในบทต่อๆไปที่เป็น “คำถาม-คำตอบ” เกี่ยวกับวัดพระธรรมกาย ผมอยากให้คุณค่อยๆ สังเกตสิ่งต่อไปนี้

1) หลังจากทาง DSI แถลงการณ์ว่า จะขอศาลอนุมัติหมายจับเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย โดยการยื่นเอกสาร ทำให้พบความผิดปกติอยู่ 4 ประเด็น คือ

1.1) ทำไมออกหมายจับผู้ที่ศาลยังไม่ได้พิพากษาว่าเป็นจำเลย1.2) ทำไม DSI ถึงเลือกแถลงการณ์ผ่านเอกสาร แทนที่จะแถลงการณ์ออกสื่อแบบที่เคยทำผ่านมา ทั้งๆ ที่คดีนี้เป็นคดี Talk of The Town มีผู้คนให้ความสนใจจำนวนมาก ซึ่งผิดวิสัยของคดีดังๆ ที่สังคมจับตามอง มีเจตนาอะไรแอบแฝงหรือไม่ ???1.3) ทำไม DSI แกล้งทำเป็นไม่รู้ว่าเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกายป่วยจริง ทั้งๆ ที่ครั้งที่แล้วที่ DSI มาพบเจ้าอาวาสที่วัด ก็เอามือไปจับตัวท่าน แล้วก็เปิดดูขาและแผลที่เกิดจากโรคเบาหวาน และDSI ก็เป็นคนแถลงการณ์เองไม่ใช่หรือว่าท่านป่วยจริง ??? 


พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เป็นคนมาดูเอง จำไม่ได้รึครับ???


1.4) ทำไม DSI รวบรัดขั้นตอนปกติที่ควรจะเป็น ตั้งธงไว้แล้วหรือมีเจตนาอื่นแอบแฝงหรือไม่ ทั้งๆ ที่เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกายไม่มีวี่แววว่าหลบหนี เพราะตามหลักแล้ว ถ้าเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกายป่วยจริง จะขอเลื่อนด้วยเหตุจากสุขภาพ  หรือมีเหตุจำเป็นจริงๆ ก็สามารถได้สิทธิตามนั้นได้อยู่แล้ว แต่ถ้าทาง DSI ไม่เชื่อใบรับรองแพทย์ที่ทนายของวัดธรรมกายยื่นให้ ก็ส่งทีมแพทย์มาตรวจสอบว่าป่วยจริงหรือไม่ก็ได้ ซึ่งถ้าตอนนั้นเห็นว่าเจ้าอาวาสป่วยไม่จริง เวลานั้นค่อยขอให้ศาลอนุมัติหมายจับก็ยังไม่สาย เพราะยังไงเจ้าอาวาสวัดธรรมกายก็ไม่หลบหนีไปไหนอยู่แล้ว


      
 

 ดังนั้น..งานนี้เห็นได้ชัดว่า DSI รวบรัดขั้นตอนโดยตัดสินใจเอง โดยไม่ส่งทีมแพทย์ของส่วนกลางเข้ามาตรวจสอบ จุดนี้..เป็นที่ประจักษ์ชัดเจนว่า DSI ไม่ให้ความเป็นธรรมกับเจ้าอาวาสวัดธรรมกาย !!!

 

2) เงินสหกรณ์เครดิตยูเนียนที่หายไป 12,000 กว่าล้านบาท แต่ทำไม DSI มาตามไล่บี้อย่างเอาเป็นเอาตายกับเงิน 600 กว่าล้านที่คุณศุภชัยบริจาคให้วัดพระธรรมกายเพียงเจ้าเดียว โดยไม่ไปไล่บี้เงินที่เหลือจำนวนมหาศาล 11,000 กว่าล้านนั่น เหมือนกับ ได้ทำแบงค์พันหายไป และก็ทำเหรียญบาทหาย 1 เหรียญ  แต่กลับเอาแรงทั้งหมดมาทุ่มตามหาเศษเงินแค่เหรียญบาท แปลกไหมครับ !!

3) เงินสหกรณ์หลายพันล้าน ถูกบริจาคให้ตั้งหลายองค์กร (ไปสืบดู) แต่ทำไม DSI เจาะจงตั้งข้อหารับของโจร-ฟอกเงิน กับวัดพระธรรมกายแห่งเดียว ทำไมไม่ตั้งข้อหานี้กับองค์กรอื่นบ้าง ? ทั้งๆ ที่ทางลูกศิษย์วัดพระธรรมกายก็รวมเงินกันมอบเงินเยียวยาช่วยเหลือสมาชิกสหกรณ์ไปแล้ว  แล้วสหกรณ์ก็ถอนฟ้องไม่เอาผิด แถมยังทำจดหมายขอบคุณกลับมาด้วยซ้ำ !!!

 


 
 
 

4) คดีต่างๆ ในอดีตที่ยุติไปแล้วของวัดพระธรรมกาย เพราะไม่มีเจ้าทุกข์ แต่อยู่ๆ พอเอาผิดข้อนั้นข้อนี้กับวัดพระธรรมกายไม่ได้ ก็พาลเจ็บใจจะให้ฟื้นคดีดื้อๆ โดยไม่เคารพกฎหมายบ้านเมืองเลย
 

ผลการตัดสินในครั้งนั้น ออกมาสรุปว่าวัดพระธรรมกายบริสุทธิ์ สื่อจึงได้ทำเรื่องขอขมา5) ขณะที่สื่อเมืองไทยด่าวัดพระธรรมกาย แต่ทำไมวัดพระธรรมกายกลับได้รับการยกย่องจาก 97 องค์กรสำคัญจาก 40 ประเทศทั่วโลก
  
           
                           

 6) ถ้าวัดพระธรรมกายผิดจริง ทำไมมหาเถรสมาคมต้องอุ้ม ทั้งๆ ที่รู้ว่าจะต้องเสียชื่อเสียงและพลอยซวยไปด้วย

ตรงจุดนี้ ก็มีคนบอกว่า เพราะวัดพระธรรมกายจ่ายเงินซื้อมหาเถรสมาคมไว้หมดแล้ว
จากข้อกล่าวหาตรงนี้เอง หากมามองความเป็นจริง เงินไม่ใช่สิ่งที่สำคัญที่สุดของมหาเถรสมาคมเลย เพราะพระทุกรูปท่านก็มีลูกศิษย์ลูกหานับถือจำนวนมหาศาล อีกทั้งยังมีปัจจัยเหลือเฟือโดยไม่จำเป็นต้องเอาเงินจากวัดพระธรรมกายเลย

ตรงจุดนี้ อยากให้ทำใจกลางๆ ลองคิดดูว่า...

หากคุณเป็นคนรวยที่มีชื่อเสียงในระดับประเทศ แล้วต้องมาเป็นตุลาการตัดสินใครสักคน โดยเห็นแก่ความถูกต้องจริงๆ แต่ต้องสูญสิ้นชื่อเสียงทั้งหมด และโดนปลดจากทุกตำแหน่งที่มี ถ้าเป็นคุณ..คุณจะยอมไหม ???

แต่ด้วย “คุณธรรมแห่งความเป็นพระ” และ“รักความถูกต้อง” ยิ่งกว่า อำนาจ เงินและยศนี่เอง จึงมีพระผู้ใหญ่หลายท่านยอม !!!
 

อย่างในกรณี วันที่ 16 กันยายน  พ.ศ. 2541 ที่ พระพรหมโมลี (วิลาศ ญาณวโร) เจ้าอาวาสวัดยานนาวา เจ้าคณะภาค 1 ท่านก็ได้ตัดสินโดยใช้หลักของความเป็นธรรม เพราะรู้ว่าเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกายโดนใส่ร้าย ท่านจึงตัดสินให้เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกายไม่ผิด ทั้งๆ ที่ท่านก็รู้อยู่เต็มอกว่า..หากตัดสินออกมาแบบนี้ ท่านจะต้องพบชะตากรรมเช่นไรบ้าง !!!

 ซึ่งก็จริงๆ  หลังจากท่านตัดสินเช่นนี้ ทำให้พระพรหมโมลีโดนปลด จึงหลีกเร้นมาใช้ชีวิตปั้นปลายแบบกินอุดมการณ์ และท้ายที่สุดก็มรณภาพในประเทศพม่าในเวลาต่อมา !!!

7) ถ้าวัดพระธรรมกายผิดจริง ทำไมพระเป็นแสนๆ และคนเรือนล้านยังอยู่ข้างวัดพระธรรมกายเรื่อยมา แถมคนกลุ่มนี้ ก็ใช่ว่าจะเป็นพวกโง่ ตรงข้ามกลับเป็นพวกมีการศึกษา หรือเป็นพวก ดร.มาบวช อีกทั้งมีฐานะทางสังคมกว่าพวกที่ด่าวัดพระธรรมกายอีกด้วย

งานตักบาตรพระ-สามเณรจำนวนแสนรูป ในวันที่ 22 เมษายน 59 ที่ผ่านมา
8) คนโจมตีวัดพระธรรมกายส่วนใหญ่ ก็คือ คนกลุ่มเล็กๆ เจ้าเดิมๆ แต่เป็นคนที่คุมสื่อได้ จึงทำให้ประสบความสำเร็จในการใส่ร้ายวัดมาโดยตลอด


 

9) ถ้าวัดผิดจริงๆ ทำไมไม่เอาความจริงมาสู้กัน แต่กลับอาศัยความไม่รู้กฎหมายของประชาชนเป็นเครื่องมือ  แล้วปล่อยข่าวทำให้คนส่วนใหญ่เข้าใจว่าวัดทำผิดกฎหมาย
 
เพิ่มคำอธิบายภาพ

 
  10) ถ้าแน่ใจว่าวัดพระธรรมกายมีความผิดที่ร้ายแรงมากอยู่แล้ว ทำไม..ต้องใส่ร้ายวัดเพิ่ม หรือเพราะจริงๆ ก็รู้ทั้งรู้อยู่ว่าวัดพระธรรมกายไม่ผิดจริง แต่เพราะเกลียดพวกวัดพระธรรมกาย ก็เลยทำเพจปลอม ทำเฟสบุ๊กปลอม ทำบทความปลอม ตัดต่อภาพเจ้าอาวาส แถมยังจ้างคนห่มจีวรแล้วไปทำชั่ว เพื่อใส่ร้ายว่าเป็นพระวัดพระธรรมกาย  เพราะต้องการให้คนเข้าใจวัดว่าวัดผิดจริงๆ อย่างที่ได้ใส่ร้ายวัดเอาไว้ 
 
11) ที่กล่าวหาว่า วัดพระธรรมกายบิดเบือนคำสอน แต่พอวัดเอาคำสอนมาเทียบกับพระไตรปิฎก ก็ปรากฏชัดว่า ตรงตามคำสอน  และเมื่อเป็นอย่างนี้ ก็ทำเป็นรับไม่ได้ จึงใส่ร้ายว่าวัดพระธรรมกายบิดเบือนคำสอนข้ออื่นๆ ต่อไปอย่างไม่มีที่สิ้นสุด

12) เมื่อวัดพระธรรมกายจัดงานตักบาตร หรือเดินธุดงค์ กลุ่มเกลียดวัดกลุ่มเดิมๆ ก็จัดตั้งคนออกมาต่อต้าน แล้วก็มั่วออกสื่อว่า “คนทั้งจังหวัดนั้นๆ ไม่เอาตักบาตร ไม่เอาวัดพระธรรมกาย” และพอไปสืบก็พบว่าไม่ใช่คนในจังหวัด แต่ก็เป็นพวก กปปส. เพียงไม่กี่คนที่จ้างมา อีกทั้งพอจัดตักบาตรจริงๆ คนในจังหวัดก็มากันเป็นหมื่น ๆ คน ซึ่งถ้าคนจังหวัดนั้นต่อต้านจริง เขาจะแห่มากันเยอะขนาดนี้ทำไม ซึ่งอย่างนี้ จะมามั่วบอกว่า คนในจังหวัดนั้นไม่เอาการตักบาตร ก็ถือเป็นการโกหกและใส่ร้ายวัดเต็มๆ

         

หลักฐานชัด!!! คนที่มาขัดขวางคือ พวกกปปส. ไม่ใช่ชาวปทุมธานีอย่างที่เข้าใจ

ทีพระไพศาลทำแบบวัดพระธรรมกาย ทำไมไม่เห็นมีใครว่า???

 13) ทำไมมาหาว่าวัดพระธรรมกายเป็นภัยต่อความมั่นคง ทั้งๆ ที่วัดพระธรรมกายก็ไม่เคยนำคนไปฆ่าใคร ตรงกันข้ามกลับให้นั่งหลับตาทำสมาธินิ่งๆ มาตักบาตร มาบวช ซึ่งการทำอย่างนี้เป็นภัยต่อความมั่นคงอย่างไร 

ตรงกันข้าม ทีกลุ่มที่เป็นภัยต่อความมั่นคงของชาติจริงๆ อย่างผู้ก่อการร้ายภาคใต้ ที่พยายามจะเเบ่งแยกดินแดนไทยไป ทำไมปล่อยให้ระเบิดมีคนตายมาเป็น 10 กว่าปี ทีอย่างนี้ ไม่เห็นไปจัดการจริงจังเลย ซ้ำร้ายกลับมาขัดขวางการตักบาตรที่อุบลฯ เพื่อไม่ให้เอาอาหารไปช่วยพระภาคใต้ อย่างนี้เท่ากับผู้ที่เข้ามาขัดขวางทำตัวเป็นภัยต่อความมั่นคงของชาติเสียเอง !!!

 

91 ความคิดเห็น:

 1. ชัดเจนมากที่สุด

  ครอบคลุมมากที่สุด

  ขออนุโมทนา สาธุ...

  ตอบลบ
 2. ทำให้ผู้ที่อ่านแล้วเกิดปัญญาในการรับข้อมูลทำให้มีแรงใจอยู่เคียงข้าง "ความดี ความจริง"

  ตอบลบ
 3. ชัดเจน แจ่มแจ้งครับ เคลียร์มาก

  เห็นภาพชัดเจนว่า อะไรเกิดขึ้นครับ

  ตอบลบ
 4. ขอบคุณมากคะ ขอให้ธรรมชนะอธรรมนะคะ ใครทำดีต้องได้ดี ใครทำชั่วต้องได้ชั่ว

  ตอบลบ
 5. เพิ่มพูนปัญญา ชัดเจนเข้าใจถูกต้อง

  ตอบลบ
 6. โปรดให้ความเป็นธรรมกับพระดีๆ ด้วยเถอะค่ะ สำนึกบาปที่ทำกับคนดีๆ หน่อยนะคะ

  ตอบลบ
 7. เสียงที่แท้จริงจากใจ วัดถูกใส่ร้ายจริงๆ

  ตอบลบ
 8. เสียงที่แท้จริงจากใจ วัดถูกใส่ร้ายจริงๆ

  ตอบลบ
 9. เคลียร์ คัต ชัดเจน

  ตอบลบ
 10. เคลียร์ คัต ชัดเจน

  ตอบลบ
 11. วัดพระธรรมกาย ถูกกระทำ และถูกตัดสินไว้ล่วงหน้าตั้งแต่ยังไม่มีคดีความแล้วครับ สรุปง่ายๆ โดนกลั่นแกล้ง

  ตอบลบ
 12. จริงที่สุดครับ วัดโดนกลั่นแกล้ง

  ตอบลบ
 13. จริงที่สุดครับ วัดโดนกลั่นแกล้ง

  ตอบลบ
 14. DSIทำผิดกฏหมายซะเอง ใช้อำนาจในทางไม่ชอบ

  ตอบลบ
 15. DSIทำผิดกฏหมายซะเอง ใช้อำนาจในทางไม่ชอบ

  ตอบลบ
 16. DSI..เล..วะ..ที่สุด..ใส่ร้าย พระผู้บริสุทธิ์...จิตตำ่.ไร้คุณธรรมที่สุด..เอาความจริงมาสู้กัน..ไป..

  ตอบลบ
 17. ชัดเจนมากค่ะ ถ้าคนมีดวงปัญญามาอ่านก็คงเข้าใจทันที

  ตอบลบ
 18. ชัดเจนมาก พระบริสุทธิ์ถกใส่ร้าย

  ตอบลบ
 19. ชัดเจนมาก พระบริสุทธิ์ถกใส่ร้าย

  ตอบลบ
 20. ชัดเจน หลวงพ่อและวัดไม่มีอะไรผิด

  ตอบลบ
 21. ชัดเจน หลวงพ่อและวัดไม่มีอะไรผิด

  ตอบลบ
 22. เห็นได้ชัดว่าผู้มีอำนาจใช้ความไม่เป็นธรรมบีบหลวงพ่อ หาเรื่องใส่ร้ายต่างๆนานา ทั้งที่ท่านไม่ได้ผิดอะไร อย่าคิดว่าจะทำสำเร็จ..ฟ้ามีตา

  ตอบลบ
 23. รังแกวัดนิหน่า บาปกรรม

  ตอบลบ
 24. ไม่มีความเป็นธรรม DSI ไม่มีมาตราฐาน ทางกฎหมาย ใส่ร้ายให้เสื่อมเสีย

  ตอบลบ
 25. ชัดเจนสุดๆๆๆ สาธุๆๆๆๆ

  ตอบลบ
 26. ข้อมูลชัดเจนมากค่ะ

  ตอบลบ
 27. ช่วยกันเผยแพร่ความจริงนี้ออกไปให้รู้กันมากๆ แล้วตั้งทีมฟ้อง dsi บนข้อสงสัยทั้งหมดนี้ได้เลย..

  ตอบลบ
 28. ชัดเจนมากค่ะ อยากให้คนมีปัญญาได้อ่าน...

  ตอบลบ
 29. ชัดเจน สุดยอด รู้แล้ว

  ตอบลบ
 30. ผู้มีปัญญาและวางตัวเป็นกลาง ที่ได้หลงผิดไปกับกระแสข่าว ที่ร่วมกันกับผู้หลักผู้ใหญ่ในบ้านเมืองใช้อำนาจรัฐโดยไม่ชอบธรรม พยายามกล่าวร้าย บิดเบือน ใส่ร้ายป้ายสี ยัดเยียดข้อหาร้ายแรงที่สุดคือ รับของโจร ฟอกเงิน ให้กับหลวงพ่อธัมมชโยผู้บริสุทธิ์ ยังไม่ได้เป็นผู้ต้องหาหรือจำเลย เป็นการใช้อำนาจเถื่อน ปราศจากความยุติธรรม กฎหมู่ เพื่อให้สำเร็จไปตามเป้าหมายวัตถุประสงค์ของบุคคล(กลุ่ม)ผู้มีอำนาจอยู่เบื้องหลังทั้งหมด!!!

  ตอบลบ
 31. ความดี ชนะทุกสิ่ง
  ความจริง ชนะทุกอย่าง

  ต้องช่วยกันเ...
  เผยแผ่ความดี
  และเผยแพร่ความจริง

  ตอบลบ
 32. ความดี ชนะทุกสิ่ง
  ความจริง ชนะทุกอย่าง

  ต้องช่วยกันเ...
  เผยแผ่ความดี
  และเผยแพร่ความจริง

  ตอบลบ
 33. ใช่ๆเรื่องที่ควรทำไม่ทำ เรื่องที่ไม่ควรทำกับทำ
  เอาเหอะเอวจีรอ......พวกคุณดีๆทั้งหลายที่ใส่ร้ายคนดีว่าไม่ดี...พระดี..ว่าไม่ดี กฎหมายอีหนีได้แต่ กฎแห้งกรรมอะหนีไม่พ้น

  ตอบลบ
 34. ชัดเจนทุกประเด็นค่ะ สาธุ

  ตอบลบ
 35. ชัดเจนทุกประเด็นค่ะ สาธุ

  ตอบลบ
 36. เคลีย์ไหมคะท่านทั้งหลาย จงกยุดทำลายตนเองเถิด ประตูนรกกำลังเปิดรอพวกท่านแล้ว

  ตอบลบ
 37. สาธุ สาธุ สาธุ ค่ะ ชัดเจนมากเลยค่ะในแง้ทุกมุมอยากให้ได้อ่านกันทุกๆคนค่ะ

  ตอบลบ
 38. สาธุ สาธุ สาธุ ค่ะ ชัดเจนมากเลยค่ะในแง้ทุกมุมอยากให้ได้อ่านกันทุกๆคนค่ะ

  ตอบลบ
 39. แค่เป็นกลางหรือทำใจให้ว่างค่อยๆตรองน่าจะเข้าใจตรงกันนะว่าวัดพระธรรมกายหลวงพ่อและลูกศิษย์วัดไม่ได้เป็นอย่างคนกล่าวหา

  ตอบลบ
 40. ผู้มีปัญญาและวางตัวเป็นกลาง ที่ได้หลงผิดไปกับกระแสข่าว ที่ร่วมกันกับผู้หลักผู้ใหญ่ในบ้านเมืองใช้อำนาจรัฐโดยไม่ชอบธรรม พยายามกล่าวร้าย บิดเบือน ใส่ร้ายป้ายสี ยัดเยียดข้อหาร้ายแรงที่สุดคือ รับของโจร ฟอกเงิน ให้กับหลวงพ่อธัมมชโยผู้บริสุทธิ์ ยังไม่ได้เป็นผู้ต้องหาหรือจำเลย เป็นการใช้อำนาจเถื่อน ปราศจากความยุติธรรม กฎหมู่ เพื่อให้สำเร็จไปตามเป้าหมายวัตถุประสงค์ของบุคคล(กลุ่ม)ผู้มีอำนาจอยู่เบื้องหลังทั้งหมด!!!

  ตอบลบ
 41. สาธุค่ะ แจ่มแจ้งชัดเจนมากๆๆๆๆ จนมากที่สุด..ต้องขอบอกเลยว่า "กฎหมายไม่ยุติธรรมแต่กฎแห่งกรรฒยุติธรรมเสมอ" คนชั่วคนบาปชอบใช้อำนาจในทางที่ผิดคงคิดว่าประตูนรกจะไม่เปิดต้อนรับพวกตนงั้นหรือ? สำคัญผิดมากๆๆๆ ตอนเป็นมนุษย์มีอำนาจมีวาสนาเขาก็เรียกว่าท่านตอนตายก็จะเรียกว่าสัตว์นรก

  ตอบลบ
 42. ชัดเจนมากค่ะ เสนอข้อมูลได้ยอดเยียม ขอขอบคุณค่ะ

  ตอบลบ
 43. ชัดเจนและครอบคลุมหลายประเด็น ขอบคุณมากๆ ค่ะ ขอแชร์ด้วยนะคะ

  ตอบลบ
 44. ชัดเจน ว่าหลวงพ่อและวัดถูกใส่ร้าย ต้องการจะเอาผิดกับหลวงพ่อให้ได้ สื่อก็บิดเบือนข่าว ผู้ที่ไม่เคยมาวัดและไม่เคยศึกษาสิ่งที่หลวงพ่อสอนก็เชื่อตามสื่อ ข้อมูลนี้ให้ความกระจ่างชัดเจน ขออนุโมทนาบุญด้วยค่ะ

  ตอบลบ
 45. ชัดเจน ว่าหลวงพ่อและวัดถูกใส่ร้าย ต้องการจะเอาผิดกับหลวงพ่อให้ได้ สื่อก็บิดเบือนข่าว ผู้ที่ไม่เคยมาวัดและไม่เคยศึกษาสิ่งที่หลวงพ่อสอนก็เชื่อตามสื่อ ข้อมูลนี้ให้ความกระจ่างชัดเจน ขออนุโมทนาบุญด้วยค่ะ

  ตอบลบ
 46. ทำไปเพื่ออะไรหรอคะถึงข่าวจะออกมายังไงหนูก็เชื่อว่าหลวงพ่อไม่ผิดจะเอาอะไรกับท่านคะก็รู้อยู่ว่าท่านป่วยสงสารท่านเถอะค่ะ(ทุกอย่างมันชัดเจนอยู่แล้วค่ะ)

  ตอบลบ
 47. ทำไปเพื่ออะไรหรอคะถึงข่าวจะออกมายังไงหนูก็เชื่อว่าหลวงพ่อไม่ผิดจะเอาอะไรกับท่านคะก็รู้อยู่ว่าท่านป่วยสงสารท่านเถอะค่ะ(ทุกอย่างมันชัดเจนอยู่แล้วค่ะ)

  ตอบลบ
 48. ขอสันติสุข ความสงบ สัมมาทิฎฐิ จงมีแด่ ชาวพุทธทั่วโลก ด้วยเทอญ

  ตอบลบ
 49. ขอสันติสุข ความสงบ สัมมาทิฎฐิ จงมีแด่ ชาวพุทธทั่วโลก ด้วยเทอญ

  ตอบลบ
 50. เนื่องเพราะความริษยาเป็นสาเหตุ ก่ออาเพทก่อกรรมทำลายสงฆ์
  พระผู้ปฏิบัติมีวัตรตรง เขาตั้งธงทำลายใส่ความลวง

  ตอบลบ
 51. สาธุความจริงเกิดขึ้นแล้วชัดเจนแล้ว

  ตอบลบ
 52. สาธุความจริงเกิดขึ้นแล้วชัดเจนแล้ว

  ตอบลบ
 53. ขอบคุณข้อมูลดีๆครับ..อ่านแล้วทำให้เกิดปัญญา สามารถ เป็นข้อมูลที่จะสามารถเอาไปอธิบาย ใหัคนที่ไม่รู้และไม่เข้าใจได้ เข้าใจชัดเจน ยิ่งขึ้นครับ

  ตอบลบ
 54. ขอบคุณข้อมูลดีๆครับ..อ่านแล้วทำให้เกิดปัญญา สามารถ เป็นข้อมูลที่จะสามารถเอาไปอธิบาย ใหัคนที่ไม่รู้และไม่เข้าใจได้ เข้าใจชัดเจน ยิ่งขึ้นครับ

  ตอบลบ
 55. ขอความเป็นธรรมให้หลวงพ่อด้วยค่ะ ข้อมูลนี้ให้ความกระจ่างว่าหลวงพ่อถูกใส้ร้าย สื่อบิดเบือนข้อมูลความจริง

  ตอบลบ
 56. สุดยอด ชัดเจน แจ่มแจ้งค่ะ

  ตอบลบ
 57. สุดจะซาบซึ้งจริงๆเลยค่ะ

  ตอบลบ
 58. ผู้มีดวงปัญญาจะได้รับ้อมูลและพิจารณาได้อย่างดีตาจะสว่างเสียที

  ตอบลบ
 59. ผู้มีดวงปัญญาจะได้รับ้อมูลและพิจารณาได้อย่างดีตาจะสว่างเสียที

  ตอบลบ
 60. ข้อมูลชัดเจนมาก เคลียร์ทุกประเด็น อยากให้คนอื่นๆได้รับทราบข้อมูลที่แท้จริงบ้างไม่ใช่ฟังแต่สื่อที่ไร้จรรยาบรรณ ช่วยกันแชร์เยอะๆนะคะ

  ตอบลบ
 61. ข้อมูลชัดเจนมาก ขอเพียงแค่เปิดใจอ่านไม่กี่นาทีก็จะเข้าใจ

  ตอบลบ
 62. ข้อมูลชัดเจนมาก ขอเพียงแค่เปิดใจอ่านไม่กี่นาทีก็จะเข้าใจ

  ตอบลบ
 63. คนที่ไม่เคยมาวัดไม่รู้จักหลวงพ่อสมควรอ่านจะได้เข้าใจวัดพระธรรมกายเสียที

  ตอบลบ
 64. คนที่ไม่เคยมาวัดไม่รู้จักหลวงพ่อสมควรอ่านจะได้เข้าใจวัดพระธรรมกายเสียที

  ตอบลบ
 65. เคลียร์คัตชัดเจน อนุโมทนาสาธุกับทุกข้อความทึ่อธิบายได้ชัดเจนแจ่มแจ้งเจ้าค่ะ คนที่ไม่มาวัด คนที่ไม่เข้าวัดจะได้ใช้ปัญญาตรองตามความเป็นจริงได้เจ้าค่ะ จะได้เข้าใจวัดพระธรรมกายได้ถูกต้องเจ้าค่ะ

  ตอบลบ
 66. เคลียร์คัตชัดเจน อนุโมทนาสาธุกับทุกข้อความทึ่อธิบายได้ชัดเจนแจ่มแจ้งเจ้าค่ะ คนที่ไม่มาวัด คนที่ไม่เข้าวัดจะได้ใช้ปัญญาตรองตามความเป็นจริงได้เจ้าค่ะ จะได้เข้าใจวัดพระธรรมกายได้ถูกต้องเจ้าค่ะ

  ตอบลบ
 67. สงสารพระพุทธศาสนาในไทยเถิด
  รุ่งเรืองเฟื่องฟูมีศีลมีธรรม...นี่แหละ ความมั่นคง ประเทศไทย

  ตอบลบ
 68. ข้อมูลชัดเจนตรงไปตรงมา
  ผลงานดีๆที่วัดพระธรรมกายทำไว้มีมากมายต่อสังคม
  เมื่อคราวสึนามิปี47,ตักบาตรช่วยพระภาคใต้12ปี
  น้ำท่วมปี54 ข่าวดีๆอยากให้สื่อไทยเสนอบ้างครับ
  ขอให้คนที่บิดเบือนความจริงจงรับผลกรรมที่ตัวเองก่อไว้

  ตอบลบ
 69. หยุดเถอะครับ อย่าพยายามทำขาวให้เป็นดำเลย อยากถามว่าทำไปเพื่อประโยชน์อะไร มาโกรธมาแค้นอะไรกับผู้มีศีล ถ้าพุทธศาสนิกชนรู้ความจริงและทนไม่ได้จะเกิดอะไรขึ้นต่อไปในบ้านเมืองนี้

  ตอบลบ
 70. ชัดเจน แจ่มแจ้ง อยากให้ผู้ที่รักความยุติธรรม รักพุทธศาสนาอย่างแท้จริง ได้พิจารณาอย่างรอบด้านครับ

  ตอบลบ
 71. คนพาล คนชั่ว คนมิจฉาทิฏฐิ. ที่เห็นคนทำความดีแล้ว ไม่สบายใจ มีใจปนเปื้อนไปด้วยอคติ คนเหล่านี้ แม้พูดดีๆ แนะนำในสิ่งที่ถูกต้อง ก็จะแสลงต่อสิ่งนั้น... คนดีๆ มีใจใสสว่าง เข้าใจเรื่องกฏแห่งกรรม ปฏิบัติธรรมอยู่เป็นเนืองนิตย์ เท่านั้นจึงจะเข้าใจคนทำความดี และต่อต้านคนมิจฉาทิฏฐิเหล่านี้ได้. ธรรมะย่อมชนะอธรรม...

  ตอบลบ
 72. ข้อมูลชัดเจน กระจ่างแจ้ง

  ตอบลบ
 73. คนถ้าคิดตามตรองตามย่อมเข้าใจ หรือลองเข้าไปวัดพระธรรมกายดู พิสูจน์ดู ผมว่าจะเกิดผลดีกับท่านที่สงสัยครับ

  ตอบลบ
 74. แจ่มแจ้งจริงคนทำคงอิจฉาในความยิ่งใหญ่คงอยากดีสเครดิดนะ

  ตอบลบ
 75. คนพาลจิตใจมืดบอด ไม่สนว่าใครเขาทำความดีเช่นไร ขัดขวาง ทำทุกวิถีทางเพื่อให้เขาเสียหายและเสียชื่อเสียง คนขัดขวางคนทำบุญนั่นเองที่เป็นภัยต่อสถาบันศาสนาอย่างชัดเจน สุดท้ายคนพาลก็ต้องแพ้ภัยตนเอง

  ตอบลบ
 76. ชัดเจนแจ่มแจ้งมากๆค่ะ ถ้าทุกคนรู้ว่าเราเกิดมาทำไม ตายแล้วไปไหน ก็คงไม่ทำชั่วกันแบบนี้....

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ข้อมูลความจริงมากมาย อย่าคิดว่าเรานิ่งๆคงไม่กล้าโต้แย้ง ยอมใานานแล้ว ถึงเวลาที่เราต้องเนีรียกร้องความเป็นธรรม ด้วยความจริงมาสู้กัน

   ลบ
 77. ชัดเจนมากค่ธ ข่าวที่ออกไปเบื่อนเบียนข่าวค่ะ ความจริงต้องประจักค่ะ หลวงพ่อท่านบริสุทธิ์ทั้งกายวาจาใจค่ะ

  ตอบลบ