วันศุกร์ที่ 3 มิถุนายน พ.ศ. 2559

ทำไม..วัดพระธรรมกายปฏิเสธแพทย์จาก DSI ?


ทำไม..วัดพระธรรมกายปฏิเสธแพทย์จาก DSI ?

จากการที่ DSI แจ้งมาว่า จะนำแพทย์จาก รพ.ตำรวจมาตรวจพระธัมมชโย แต่ทางวัดพระธรรมกายกลับปฏิเสธแพทย์จาก DSI

ก่อนที่ผมจะขอออกความคิดเห็นส่วนตัวตรงจุดนี้ ผมอยากให้ผู้อ่านดู Facebook ของแพทย์ รพ.ตำรวจท่านหนึ่ง
จากข้อความ Facebook ข้างบน ผมว่าผู้อ่านทุกคนคงตัดสินเองได้ แต่โดยส่วนตัวผมเองรู้สึกเป็นห่วงว่า..แล้วเราจะแน่ใจได้อย่างไรว่า แพทย์ที่ DSI จะส่งมาทุกคน จะมีจรรยาบรรณแพทย์ ไม่มีอคติ และมีจิตเมตตากับเพื่อนมนุษย์ทุกคนด้วยความบริสุทธิ์ใจ ???ในกรณีนี้ก็น่าให้ความเห็นใจกับทางวัดพระธรรมกายนะครับ...

เพราะไม่ใช่ว่าวัดไม่ให้ความร่วมมือกับ DSI แต่ในเมื่อ DSI อาจมีความไม่น่าไว้วางใจเกิดขึ้น วัดก็ต้องระแวงระวังเป็นธรรมดา...

ที่สำคัญ..วัดคงเกิดอาการเข็ดหลาบกับขบวนการไม่ยุติธรรมที่เคยเจอในปี 42 ก็คงไม่อยากให้ประวัติศาสตร์ซ้ำรอยอีก เหมือนครั้งเหตุการณ์ในวันที่ 4 ตุลาคม พ.ศ. 2542 ที่พระธัมมชโยอาพาธหนัก ไอจนมีเสมหะปนเลือด จึงขอเลื่อนการพบพนักงานสอบสวนไปก่อน ซึ่งครั้งนั้นทางวัดได้กระทำอย่างถูกต้อง คือ ให้คณะแพทย์ที่ตรวจรักษาพระธัมมชโยออกใบรับรองแพทย์เพื่อยืนยันว่าป่วยจริง แต่พนักงานสอบสวนกลับไม่เชื่อ จึงได้พาแพทย์จากโรงพยาบาลตำรวจ 2 นายมาตรวจอาการที่วัด จากนั้นแพทย์จาก รพ.ตำรวจได้ยืนยันคำวินิจฉัยว่า พระธัมมชโยสามารถเดินทางไปสอบสวนได้ และก็บังคับให้ท่านไป แต่วันรุ่งขึ้นอาการป่วยของพระธัมมชโยกลับทรุดหนักกว่าเดิมมาก ถึงขั้นอาเจียนเป็นเลือด ต้องพักรักษาตัวนานถึง 4 เดือนจากการกระทำครั้งนั้น...ไม่มีผู้ใดยอมออกมารับผิดชอบต่อการวินิจฉัยที่ผิดพลาดของแพทย์โรงพยาบาลตำรวจทั้ง 2 ท่านนั้นเลย !!!จากประวัติศาสตร์นี้เอง ได้สร้างความสะเทือนใจอย่างยิ่งให้กับบรรดาลูกศิษย์มาก และที่น่าห่วงมากไปกว่านั้น ในภาวะปัจจุบัน พระธัมมชโยท่านป่วยหนักกว่าเมื่อปี 42 มาก แถมเป็นพระชราที่อายุมากถึง 72 ปีแล้ว อย่างนี้..จะให้คณะศิษย์ไว้ใจ DSI ได้อย่างไรว่า..ประวัติศาสตร์จะไม่ซ้ำรอยอีก ?


         และที่รู้สึกสลดใจเป็นที่สุด จากเหตุการณ์ในครั้งปี 42 คณะแพทย์ผู้ออกใบรับรองแพทย์ให้พระธัมมชโย ก็โดนสั่งพักใบอนุญาตประกอบวิชาชีพเวชกรรม  1 เดือน แพทย์ทั้ง 2 ท่าน ทั้งๆ ที่ได้ทำตามจรรยาบรรณทุกอย่าง


จากความไม่เป็นธรรมนี้เอง คณะแพทย์ที่ออกใบรับรองแพทย์ให้พระธัมมชโยจึงได้ยื่นฟ้องต่อศาลปกครอง จนสุดท้ายศาลปกครองมีคำพิพากษาในคดีหมายเลขแดงที่ 1175/2547 เมื่อวันที่ 24 กันยายน 2547 ว่า “คำสั่งของแพทยสภาดังกล่าวเป็นคำสั่งที่ไม่ชอบด้วยกฎหมาย ให้เพิกถอนคำสั่งของแพทยสภา”


จากการที่ผมติดตามข่าวเรื่องนี้มาโดยตลอด ผมอยากถามผู้อ่านว่า..สงสัยเหมือนผมไหมว่า..ทำไมตอนแรก DSI ยอมมาวัด และก็มาเห็นอาการป่วยของพระธัมมชโยกับตาตัวเอง และก็ออกข่าวยืนยันว่าท่านป่วยด้วย แต่ทำไมวันนี้ ถึงบอกว่าท่านไม่ป่วย !!!

ตรงนี้..ไม่ทราบว่ามีเจตนาอะไรแอบแฝง หรือคดีนี้มีใบสั่งหรือตั้งธงไว้แล้วใช่หรือไม่ครับ ???

ดูจากคลิปชัดๆ


ประมวลภาพการทำงานของ DSI ดูแล้วคุณจะทึ่ง4 ความคิดเห็น:

 1. มันมีแผน..ถ้าหลวงพ่อออกไป ก็คงเข้าทางมันเลย

  ตอบลบ
 2. มันมีแผน..ถ้าหลวงพ่อออกไป ก็คงเข้าทางมันเลย

  ตอบลบ
 3. Dsi มีธง อยู่ในใจ ลัดขั้นตอนตลอด ไม่น่าเชื่อถือ

  ตอบลบ
 4. เห็นได้ชัดว่า DSI พูดแต่ละช่วงวันและเวลากลับไปกลับมาตามดูการทำของDSI ทำแบบนี้จะให้ประชาชนคนไทยเชื่อและไว้ใจDSI ได้อย่างไร
  เมื่อปี 42 ก็ทำมาแล้วเห็นกันมาแล้ว ไว้ใจไม่ได้

  ตอบลบ