วันอังคารที่ 10 พฤษภาคม พ.ศ. 2559

การที่เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกายนำเรื่องราวของ สตีฟ จอบส์ มาเล่า เพราะต้องการโหนกระแสให้ดังรึเปล่า ?


 
🌏 การที่เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกายนำเรื่องราวของ สตีฟ จอบส์ มาเล่า    เพราะต้องการโหนกระแสให้ตัวเองดังรึเปล่า ? และคิดยังไงถึงเอาเรื่อง สตีฟ จอบส์ มาเล่าจนเป็นประเด็นขนาดนี้ ?

จากคำถามนี้ อยากเรียนถามกลับว่า ณ เวลานี้ มีใครไม่รูจักเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกายบ้าง แม้ท่านไม่พูดเรื่อง สตีฟ จอบส์ ปัจจุบันท่านก็ดังมากพออยู่แล้ว แถมดังในระดับที่คนค่อนโลกในหลายประเทศรู้จักวัดพระธรรมกาย รู้จักท่านหมดในนามของผู้นำการปฏิบัติสมาธิเพื่อสันติภาพโลก จนได้รับรางวัลจาก 40 ประเทศ 97 รางวัลเลยทีเดียว

จากผลงานของท่านตรงนี้ จะเห็นว่า ท่านสามารถดังได้ด้วยตัวเอง โดยไม่เห็นต้องโหนกระเเสสตีฟ จอบส์ เพื่อให้ดังเลย ดังนั้น..ประเด็นโหนกระแสนี่ ถือว่าตกไปครับท่าน

ทีนี้ก็มาถึงประเด็นที่ว่า..ทำไมเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกายถึงเอาเรื่องนี้มาเล่าล่ะ?

แต่เดิมเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย ก็ไม่เคยมีความคิดที่จะเล่าเรื่องราวชีวิตในปรโลกของ สตีฟ  จอบส์ เลย    แต่ด้วยความที่มีบุคคลท่านหนึ่ง (ไม่ขอเอ่ยนามแต่ทางวัดมีเอกสารยืนยันตัวตนของบุคคลท่านนี้)  ซึ่งเป็นวิศวกรอาวุโสของบริษัท Apple ที่มีความใกล้ชิดสนิทสนมกับสตีฟ คนหนึ่ง    เขาได้ส่งจดหมายและดั้นด้นเดินทางข้ามน้ำข้ามทะเลมาถามเรื่องราวเกี่ยวกับ สตีฟ  จอบส์ กับหลวงพ่อด้วยตัวเองโดยตรง    และเมื่อหลวงพ่อเห็นถึงความตั้งใจของบุคคลท่านนี้  กอปรกับตัวท่านมองเห็นประโยชน์ว่าเรื่องนี้   น่าจะเป็นแรงบันดาลใจในการศึกษาเรียนรู้เรื่องกฎแห่งกรรมให้ใครอีกหลายคน   ท่านก็เลยตัดสินใจนำเรื่องราวในปรโลกของ สตีฟ  จอบส์ มาเล่าออกอากาศทางช่อง DMC    ก็เท่านั้นเอง...

ถามจริงๆ เถอะ...จะดีไหม..หากสมมุติว่าเราเป็นแฟนพันธุ์แท้ หรือมี สตีฟ จอบส์ เป็นไอดอล ก็ถือเป็นเรื่องปกติของแฟนคลับนะ ที่เราจะอยากรู้ว่า สตีฟ จอบส์ ทำบุญทำกรรมอะไรมา ถึงได้ดังมีชื่อเสียง และมีชีวิตที่ประสบความสำเร็จขนาดนี้ แล้วแถมยังอยากรู้ต่อด้วยว่า..คนที่ประสบความสำเร็จขนาดนี้ ตายแล้วไปอยู่ที่ไหน  เพื่อเราจะได้ทำตามสิ่งที่ดีที่ สตีฟ จอบส์ ทำบ้าง และอะไรที่ไม่ดีก็ไม่ทำ

ซึ่งผู้เขียนคิดว่า..หากเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกายท่านสามารถไปรู้ไปเห็นเรื่องราวเหล่านี้ได้จริงๆ แล้วเอามาบอกเล่า ก็เป็นประโยชน์ดีนะ ไม่เห็นจะเป็นโทษตรงไหนเลยกับการที่จะเอาเรื่องของ สตีฟ จอบส์ มาเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างเหตุแห่งการประสบความสำเร็จให้ชีวิตเราบ้าง...

ขอขอบคุณข้อมูลบางส่วนจากวิชาการ

44 ความคิดเห็น:

 1. การระลึกชาติ การรู้การไปเกิดมาเกิดของสรรพสัตว์ได้ ทั้งหลวงปู่สด คุณยายจันทร์ และหลวงพ่อธัมมชโย สามารถทำได้ และง่ายมากๆ แบบเชี่ยวชาญ ซึ่งสิ่งเหล่านี้ลูกศิษย์ลูกหาทั่วโลกต่างรู้ว่าเป็นเรื่องปกติของท่าน เพราะมันเป็นเรื่องธรรมดาน่ะ!!!

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ทั้งฝึกสมาธิมาตั้งแต่อายุ 19 ตอนนี้ท่านอายุ 72 ท่านทำสมาธิทุกวันไม่เว้นวันที่ป่วย...จะไม่ให้ท่านไปรู้ไปเห็นอะไรบ้างเลยเหรอเนาะ....

   ลบ
 2. Thank you very much for this answer. It is very useful!

  ตอบลบ
 3. หลวงพ่อท่านเมตตามากๆ ท่านช่วยบุคคลที่สมควรช่วย
  เขาข้ามน้ำข้ามทะเลมาถามขอที่พึ่ง ก็สมควรได้รับคำตอบกลับไปค่ะ และเป็นประโยชน์กับชาวโลกมากๆ

  ตอบลบ
 4. หลวงพ่อท่านเมตตามากๆ ท่านช่วยบุคคลที่สมควรช่วย
  เขาข้ามน้ำข้ามทะเลมาถามขอที่พึ่ง ก็สมควรได้รับคำตอบกลับไปค่ะ และเป็นประโยชน์กับชาวโลกมากๆ

  ตอบลบ
 5. หลวงพ่อท่านกล่าวว่าฝันทุกคนมีสิทธิฝัน ก็แค่ความฝัน
  ทำไมต้องเอามา วิพากวิจารณ์ ทำข่าวหากิน อะไรจะ สนใจท่านขนาดนี้ ก็ไปนั่งสมาธิกับท่านซะเลย น่าจะได้คำตอบที่ถูกใจมากกว่านี้นะคะ

  ตอบลบ
 6. ความคิดเห็นนี้ถูกผู้เขียนลบ

  ตอบลบ
 7. เรื่องการเวียนว้ายตายเกิด คงหาหลักฐานทางวิทยาศาสตร์เกินปัญญาของผู้มีปัญญาหยาบ เกินการคาดเดาของปุถุชน
  หากจะกล่าวหาว่าเป็นเรื่องไม่จริง คนกล่าวหาลองพิสูจน์ปฏิบัติธรรมให้ได้บุพเพนิวาสานุสติญาน ไปดูด้วยตนเอง จะได้รู้ถูกเห็นถูก...พิสูจน์ด้วยตนเอง

  ตอบลบ
 8. อนุโมทนาบุญ สั้นๆแต่ครอบคลุมทุกสาระ
  สมเป็นลูกหลานยายค่ะ
  กราบ กราบ กราบ

  ตอบลบ
 9. อนุโมทนาบุญ สั้นๆแต่ครอบคลุมทุกสาระ
  สมเป็นลูกหลานยายค่ะ
  กราบ กราบ กราบ

  ตอบลบ
 10. หลวงพ่อฝันในฝันให้ฟังจะเชื่อไม่เชื่อก็แล้วแต่..ตามกฏแห่งกรรมศาสนาพุทธ เอามาเป็นข่าวหากินได้ด้วย?.ไม่มีอะไรจะลง.

  ตอบลบ
 11. เราผู้เป็นปุถุชนคนกิเลสหนาสมาธิยังไม่เคยนั่งถึงชั่วโมงฉไน้ลยกล้าไปวิภาควิจารน์พระปฏิบัติ ธรรมเบื้องตนตนยังไม่เคยสัมผัสแม้แสงแรกยังไม่เคยเห็นจงหุบปากเถิดสงสารตัวเองเถอะนะ

  ตอบลบ
 12. อยากรู้หรือสนใจก็เข้าวัดมานั่งสมาธิกันครับพูดกันอีกล้านชาติก็คงได้แค่พูดมาเข้ามาปฎิบัติครับความวิเศษในตัวจะสอนเองครับ

  ตอบลบ
 13. ไม่เห็นจะเสียหายตรงไหนนี่ค่ะ อย่างน้อยก็ทำให้คนหันมาสนใจเรื่องกฎแห่งกรรม มาทำความดีละเว้นความชั่ว เมื่อเป็นอย่างงี้สังคมก็น่าอยู่ ไม่มีปัญหา ตำรวจก็สบายใจ งานไม่เยอะ สังคมก็น่าอยู่

  ตอบลบ
 14. สุดยอด....
  ตอบคำถามได้ เคลียคัด ชัดเจน ดีมาก
  เยี่ยม ๆๆ

  ตอบลบ
 15. สุดยอด....
  ตอบคำถามได้ เคลียคัด ชัดเจน ดีมาก
  เยี่ยม ๆๆ

  ตอบลบ
 16. เป็นการอวดอุตริมนุสธรรม ว่ามีญาณวิเศษ พระพุทธเจ้าห้ามไม่ให้ภิกษุทำ แล้วธัมมชโยทำทำไม

  ตอบลบ
 17. ตอบได้กระจ่างเข้าใจชัดเจน ให้เรารู้ว่าผู้ละโลกไปตายแล้วไม่สูญอันไหนควรทำอันไหนไม่ควรทำ

  ตอบลบ
 18. ตอบได้กระจ่างเข้าใจชัดเจน ให้เรารู้ว่าผู้ละโลกไปตายแล้วไม่สูญอันไหนควรทำอันไหนไม่ควรทำ

  ตอบลบ
 19. กฏแห่งกรรมยังอยู่คู่โลกใบนี้ ทุกคนหนีไม่พ้นทำดีย่อมได้ดี ทำชั่วย่อมได้ชั่ว

  ตอบลบ
 20. กฏแห่งกรรมยังอยู่คู่โลกใบนี้ ทุกคนหนีไม่พ้นทำดีย่อมได้ดี ทำชั่วย่อมได้ชั่ว

  ตอบลบ
 21. เห็นด้วยนะคะ เราไม่ควรเชื่อใครง่ายๆ อยากรู้ความจริงควรต้องพิสูจน์ด้วยตัวคุณเอง ไปนั่งกับท่านเลย จะได้รู้ได้ด้วยตนเอง สอนตนเองได้ ยังประโยชน์ต่อตนเอง ยังประโยชน์ต่อผู้อื่นให้รีบทำซะท่านสุภาพบุรุษและท่านสุภาพสตรีทั้งหลาย สาธุ สาธุ สาธุ

  ตอบลบ
 22. เห็นด้วยนะคะ เราไม่ควรเชื่อใครง่ายๆ อยากรู้ความจริงควรต้องพิสูจน์ด้วยตัวคุณเอง ไปนั่งกับท่านเลย จะได้รู้ได้ด้วยตนเอง สอนตนเองได้ ยังประโยชน์ต่อตนเอง ยังประโยชน์ต่อผู้อื่นให้รีบทำซะท่านสุภาพบุรุษและท่านสุภาพสตรีทั้งหลาย สาธุ สาธุ สาธุ

  ตอบลบ
 23. กฏแห่งกรรมยังอยู่คู่โลกใบนี้ ทุกคนหนีไม่พ้นทำดีย่อมได้ดี ทำชั่วย่อมได้ชั่วสนใจเข้าวัดธรรมกายมาปฏิบัติธรรมกันนะคะไม่ปิดกั้นเลย

  ตอบลบ
 24. ไม่เชื่อคนเป็นจะเห็นตอนตายค่ะ เชื่อกฏแห่งกรรม ค่ะ

  ตอบลบ
 25. ไม่เชื่อคนเป็นจะเห็นตอนตายค่ะ เชื่อกฏแห่งกรรม ค่ะ

  ตอบลบ
 26. ไม่เชื่อตอนเป็นจะเห็นตอนตายค่ะ เชื่อกฏแห่งกรรม ค่ะ

  ตอบลบ
 27. ไม่เชื่อตอนเป็นจะเห็นตอนตายค่ะ เชื่อกฏแห่งกรรม ค่ะ

  ตอบลบ
 28. หลวงพ่อไม่ธรรมดาคะ

  ตอบลบ
 29. ถ้าไม่เชื่อ ลองไปวัดปากน้ำภาษีเจริญ จะมีตู้ให้เขียนทำร้องทุกข์ เช่น. อาการเจ็บป่วย หรืออื่นๆ. ให้ถามเจ้าหน้าวัดว่าแก้ไขอย่างไร. วิชาธรรมกายของหลวงปู่สดฯ
  วัดปากน้ำภาษีเจริญ

  ตอบลบ
 30. หลวงพ่อท่านเมตตาให้เพราะมีคนเขียนมาถามค่ะ. และท่านต้องการสอนคนค่ะ. โดยใช้ตัวอย่างจริงค่ะ. เพื่อเป็นการสอนคนทางโลกค่ะ

  ตอบลบ
 31. การเวียนว่ายตายเกิด เป็นเรื่องธรรมดาของความเชื่อในพระพุทธศาสนา กฏแห่งกรรมเป็นหลักสากล ไม่เชื่อให้พิสูจน์ อย่าลบหลู่...

  ตอบลบ
 32. หลวงพ่อสามารถทำได้ ถ้าอยากพิสูจน์ก็ต้องมาปฏิบัติธรรม มารักษาศิล นั่งสมาธิ คนที่ไม่เชื่อคือคนไม่มีเหตุผล ไม่ใช่คนรุ่นใหม่

  ตอบลบ
 33. ธรรมะ เป็น ปัจจัตตัง รู้ได้ เฉพาะตน

  ตอบลบ
 34. คนมันมีอคติ ก็จะสามารถ หาเรื่องได้ทุกเรื่อง
  เบื่อ คนพวกนี้ จริงๆ ครับ

  ตอบลบ
 35. โมทนาสาธุการ สาธุ สาธุ สาธุค่ะ...

  ตอบลบ
 36. โมทนาสาธุการ สาธุ สาธุ สาธุค่ะ...

  ตอบลบ
 37. ชั่งอัศจรรย์มีคนคิดร้ายต่อธรรมกายและบ้านเมือง
  ก็มีคนคิดดีต่อบ้านเมืองและพระศาสนาได้ดีเช่นกัน
  ขอบคุณครับที่ท่านคิดดีทำดี ขอให้คุณสมปรารถนานะครับ จงชนะมาร

  ตอบลบ